xxa 13 ธันวาคม 2009 Thailand International Jazz Conference 2010 Thailand International Jazz Conference 2010

Jazz

Thailand International Jazz Conference 2010 (TIJC 2010) หรือ เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติเพื่อการ เรียนรู้ ประจำปี 2553 ภายใต้แนวคิด เรียนรู้แจ๊ส เพื่อสังคมแห่งความสุข จะจัดขึ้นในวันที่ 29-31 มกราคม 2553 ณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จ.นครปฐม การจัดงานประกอบไปด้วย การแสดงดนตรีแจ๊ส ร่วมกับกิจกรรมการให้การศึกษาด้านดนตรีแจ๊ส (Jazz Education Activities) โดยเน้นถึงคุณภาพของดนตรี และการ ศึกษาในระดับที่ดีที่สุด สู่สาธารณชน

การแสดงดนตรีแจ๊ส (Jazz Music Performance)

โดยนักดนตรีแจ๊สที่มีชื่อเสียงชั้นนำในระดับโลก ระดับทวีปเอเชีย และระดับประเทศ ในรูปแบบการแสดงคอนเสิร์ตช่วง เวลากลางคืน อาทิ Aaron Goldberg, Gregory Hutchinson, Omer Avital, Rich Perry, Harold Danko, Jeff Hirshfield, Jay Anderson, Emmanuel Duprey ฯลฯ รวมทั้งศิลปินชั้นนำในระดับประเทศอีกมากมาย อาทิ โก้-มิสเตอร์แซ็กแมน, ดร.เด่น อยู่ประเสิฐ, วงอินฟินิตี้, โปรด-ธนภัทร มัธยมจันทร์, วงแม้นศรี, วง Pomelo Town ฯลฯ

กิจกรรมด้าน การศึกษา (Jazz Education Activities)

จัดในช่วงกลางวัน ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการฝึกสอน จากนักดนตรีและบุคลากรด้านดนตรีแจ๊ส ชั้นนำที่เข้าร่วมเทศกาลดนตรีในครั้งนี้ โดยหัวข้อการอบรมครอบคลุมเรื่อง สำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับดนตรีแจ๊ส ทั้งด้านการแสดง การประพันธ์ การเรียบเรียง การควบคุมวงดนตรี และการอำนวยเพลง เป็นต้น สำหรับกิจกรรมด้านการศึกษา อยู่ในรูปของการจัด Workshop และ Master class

   การแข่งขันแสดงเดี่ยวดนตรีแจ๊ส (Jazz Solo Competition)

   การแข่งขันด้าน Jazz Improvisation ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด ของการแสดงดนตรีแจ๊ส โดยผู้จัดจะแจ้งกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนไว้ล่วงหน้า เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันมีโอกาสเตรียมตัวล่วงหน้า ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเน้นองค์ประกอบที่สำคัญต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับการแข่งขัน อาทิ การเชิญคณะกรรมการที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และระเบียบวิธีการแข่งขัน ที่มีมาตรฐานสูง ในการเข้าร่วมพิจารณาผู้เข้าแข่งขัน

   การจัดแสดงนิทรรศการ TIJC Exhibition

   คือศูนย์กลาง การแสดงผลิตภัณฑ์ด้านดนตรี รวมทั้งหนังสือ โน้ตเพลง จากโรงงานผู้ผลิตและผู้นำเข้าโดยตรง

   การมอบรางวัล Lifetime Achievement Award

   ในแต่ละปี คณะผู้จัดงานได้จัดตั้งโครงการมอบรางวัลเพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติ ผู้ที่มีคุณูปการต่อวงการดนตรีแจ๊สของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของงานนี้

   สถานที่จัดงาน

   วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ถนนพุทธมณฑล สาย 4 ศาลายา จ.นครปฐม

   บัตรราคา
   2,000 บาท (แพคเกจ 3 วัน)
   500 บาท (สำหรับเข้างาน workshop / วัน)
   500 บาท (สำหรับเข้างาน evening concert / วัน)
   *หมายเหตุ ซื้อบัตรชุด (แพคเกจ 3 วัน) ก่อนวันที่ 10 มกราคม 2553 ในราคาพิเศษ เพียง 1,500 บาท

   สำหรับผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามหรือคลิกเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ http://www.music.mahidol.ac.th/tjc/
   วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โทร. 02-800-2525 ต่อ 154, 155 หรือ
   ทีมประชาสัมพันธ์กิจกรรม TIJC 2010 คุณแอนน์ 083-027-9129 / คุณแดง 081-553-7553 / คุณเก่ง 089-6129512

   Be Sociable, Share!

   Tags: ,

   ความคิดเห็น

   หากต้องการมีรูปประจำตัว ให้สมัครที่ Gravatar.com